Tăng cường kiểm soát nhập khẩu phân bón

Ngày phát tin:Thứ Hai, 06/04/2015, 14:20 (GMT+7)


(Mard-06/04/2015) - Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi các cục hải quan địa phương yêu cầu tăng cường kiểm soát mặt hàng phân bón.

Trong đó, cơ quan này yêu cầu các địa phương thực hiện đúng quy trình thủ tục kiểm tra, giám sát, kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu đối với mặt hàng phân bón, phát hiện các lô hàng nhập khẩu kém chất lượng, không đảm bảo điều kiện nhập khẩu để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời phát hiện sơ hở về chính sách pháp luật, quy trình thủ tục hải quan và công tác quản lý trong nhập khẩu mặt hàng phân bón để kiến nghị sửa đổi, bổ sung cho phù hợp. Bên cạnh đó là tăng cường công tác thu thập thông tin, nắm vững diễn biến tình hình tại các địa bàn, tăng cường tuần tra, kiểm soát, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trên địa bàn nhằm ngăn chặn các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép mặt hàng phân bón qua biên giới.

Yêu cầu này xuất phát từ việc thời gian qua, việc nhập khẩu, sản xuất phân bón giả, kém chất lượng đã gây nhiều xáo trộn, bất ổn cho thị trường phân bón Việt Nam và làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các nhà sản xuất, kinh doanh phân bón trong nước, đặc biệt là gây tác hại nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp, an ninh lương thực, sức khỏe nhân dân và môi sinh, môi trường.

SGGP Các tin đã đưa:  

Các tin đã đưa ngày