Hội chợ triển lãm
Hơn 350 gian hàng tham gia hội chợ giống nông nghiệp Tp. Hồ Chí Minh lần thứ V

Ngày phát tin:Thứ Năm, 22/06/2017, 16:37 (GMT+7)

(Mard-22/06/2017) - Hơn 350 gian hàng của các hiệp hội, viện, trường, trang trại, tổ hợp tác và doanh nghiệp trong cả nước đã cùng tham gia trưng bày các thành tựu trong công nghệ sản xuất, lai tạo giống nông nghiệp tại Hội chợ - Triển lãm giống nông nghiệp Tp. Hồ Chí Minh lần thứ V năm 2017. Đây là sự kiện do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tp. Hồ Chí Minh tổ chức và chính thức được khai mạc sáng 22/6. 
Theo ông Trần Tấn Quý, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tp. Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức, sự kiện này được tổ chức nhằm giới thiệu và cung cấp các giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản có năng suất, chất lượng cao cho thành phố và các tỉnh. Đồng thời, tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư sản xuất, kinh doanh và quảng bá thương hiệu cũng như tăng cường khả năng cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam. 

Đây cũng là chương trình mà Tp. Hồ Chí Minh tổ chức nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần nâng cao vai trò của Tp. Hồ Chí Minh là thành phố đi đầu về sản xuất, cung cấp giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản chất lượng cao cho các tỉnh, thành. 
Tham dự khai mạc, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh đánh giá, hoạt động này đã tạo cơ hội cho các nhà khoa học và doanh nghiệp giới thiệu các giống cây con mới, chất lượng cao đến với nông dân trong và ngoài thành phố. Tuy nhiên, ông Liêm cũng lưu ý các đơn vị, doanh nghiệp phải tìm ra các mô hình sản xuất, cung cấp các giống cây con mới phù hợp với điều kiện sản xuất của bà con để họ có thể tiếp cận với những thành tựu công nghệ sản xuất mới nhất hiện nay. Đồng thời, phải tập trung nhiều hơn nữa trong vấn đề áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất; nghiên cứu chính sách phù hợp để doanh nghiệp, nông dân cùng tham gia. 
Theo Ban Tổ chức, Hội chợ - Triển lãm giống nông nghiệp Tp. Hồ Chí Minh năm nay được chia làm 7 khu vực. Gồm: khu vật tư nông nghiệp – doanh nghiệp; khu vực thành tựu nông nghiệp Tp. Hồ Chí Minh và triển lãm cá cảnh, khu hoa cây kiểng – bonsai, khu rau củ, quả VietGAP; khu vực cây giống, giống chăn nuôi và thủy sản; khu gian hàng tự dựng và khu ẩm thực. 
Đáng chú ý, Ban Tổ chức cũng triển khai gian hàng Khu Ngôi nhà chung nông nghiệp Tp.Hồ Chí Minh, nhằm trưng bày, giới thiệu các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả; các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và các thành tựu nông nghiệp của thành phố trong những năm vừa qua. 
Ngoài hoạt động trưng bày, triển lãm, nhiều hoạt động bên lề cũng được tổ chức nhằm kết nối, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp như: Tọa đàm bảo hộ giống cây trồng theo Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam; Tọa đàm định hướng và giải ph áp cải thiện di truyền giống lợn trên địa bàn Tp. ồ Chí Minh; hội thi hoa lan, bonsai và triển lãm cá cảnh… 
Hội chợ - Triển lãm giống nông nghiệp Tp. Hồ Chí Minh lầ n thứ V năm 2017 diễn ra tại Trung tâm Công nghệ sinh học (Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh) từ nay đến hết ngày 26/6/2017./. 

TTXVNCác tin đã đưa:

Các tin đã đưa ngày