Hội chợ triển lãm
Thúc đẩy nông nghiệp đô thị phát triển bền vững

Ngày phát tin:Thứ Năm, 29/06/2017, 16:28 (GMT+7)

(Mard-29/06/2017) - Sáng 29/6, tại Công viên Làng hoa Gò Vấp (Tp.Hồ Chí Minh), Chợ phiên Nông sản lần thứ VI, năm 2017 do Hội Nông dân Tp.Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Công thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố tổ chức đã khai mạc với chủ đề “Nông nghiệp đô thị thành phố phát triển bền vững”. 
Chợ phiên Nông sản lần này thu hút sự tham gia của hơn 100 đơn vị, cá nhân đến từ 19 tỉnh, thành khu vực phía Nam. Đây là những hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, tiêu biểu của thành phố; các hợp tác xã, tổ hợp tác; các chi hội ngành nghề truyền thống, thủ công mỹ nghệ; các doanh nghiệp nông nghiệp. 
Với 172 gian hàng, các đơn vị, cá nhân mang đến những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của nền nông nghiệp đô thị như hoa lan, bonsai, cây kiểng, hạt giống, dụng làm vườn, các sản phẩm thủy hải sản đã được chế biến… Những sản phẩm này đã khẳng định được thương hiệu với người tiêu dùng, phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp đô thị của thành phố. 
Đáng chú ý, trong khuôn khổ của Chợ phiên có khu trưng bày những thành tựu phát triển nông nghiệp của thành phố với việc ứng dụng khoa học công nghệ, sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của nông dân thành phố, đúng với chủ trương xây dựng nền nông nghiệp đô thị của Tp.Hồ Chí Minh. 
 Ngoài ra, tại chương trình có diễn ra Hội thi “Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây” với 20 đơn vị, cá nhân đăng ký tham gia. Đây là hội thi khá đặc sắc, thu hút sự tham gia sáng tạo của các nghệ nhân. 
 Theo ông Trần Trường Sơn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Tp.Hồ Chí Minh cho biết, thông qua phiên chợ Ban Tổ chức muốn gửi đến người sản xuất và tiêu dùng thông điệp, vì sự phát triển nông nghiệp đô thị bền vững của thành phố cùng nâng cao nhận thức và hãy sản xuất sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả cạnh tranh, nhằm hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 
 Chợ phiên Nông sản lần thứ VI sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 3/7/2017./.

TTXVNCác tin đã đưa:

Các tin đã đưa ngày