Thị trường chè trong nước tuần từ 6-12/1/2017

Ngày phát tin:Thứ Hai, 16/01/2017, 14:40 (GMT+7)


Tại Thái Nguyên, giá chè nguyên liệu tuần này vẫn giữ xu hướng ổn định. Cụ thể, giá chè cành chất lượng cao tăng giữ mức 185.000 đ/kg, chè xanh búp khô (đã sơ chế loại 1) là 135.000 đ/kg, chè xanh búp khô 100.000 đ/kg.
 
Tại Bảo Lộc, Lâm Đồng, giá chè nguyên liệu tuần này ổn định sau khi tăng nhẹ trong tuần trước do nhu cầu chế biến tăng cho dịp tết nguyên đán. Cụ thể, giá chè nguyên liệu (búp tươi) sản xuất chè xanh loại giữ mức 8.000 đ/kg, giá chè nguyên liệu sản xuất chè đen 4.000 đ/kg.
 
Giá chè thường biến động tăng tại thời điểm đầu năm mới và Tết Nguyên đán cổ truyền do nhu cầu tiêu thụ tăng, tuy nhiên từ giờ đến Tết, giá chè nguyên liệu dự kiến sẽ không có biến động mạnh do tình hình thời tiết thuận lợi, sản lượng tốt. Ngoài ra, các ban ngành chức năng cũng triển khai kế hoạch bình ổn giá các mặt hàng có nhu cầu cao ở thị trường trong nước trong thời điểm giáp Tết.
Năm nay, do thời tiết ấm áp, độ ẩm cao hơn so với những năm trước nên đã tạo điều kiện thuận lợi cho diện tích chè vụ đông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên phát triển khá tốt. Điểm đáng lưu ý là mặc dù năng suất chè tăng lên nhưng giá bán sản phẩm vẫn giữ nguyên, giúp cho nhiều hộ làm chè có thu nhập cao hơn. Chè vụ đông có chất lượng tốt, vị đậm và thơm ngon nên được người tiêu dùng ưa chuộng. Giá bán chè vụ đông cũng cao hơn chè chính vụ gấp rưỡi hoặc gấp đôi, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán khi nhu cầu tiêu thụ chè tăng cao.

V.A Các tin đã đưa:  

Các tin đã đưa ngày